Menu Đóng

Mua traffic cho website có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến SEO?

Là một webmaster chắc chắn bạn đã từng nghe đến việc mua traffic, vậy mua traffic là gì? mua traffic cho website có tốt về SEO không? Cách để mua traffic cho website hiệu quả nhất sẽ có trong bài viết này.

Traffic website là gì?

Traffic website là lượng người truy cập vào website của bạn trong một khoảng thời gian nhất định từ các kênh các nhau. Traffic website là một trong những chỉ số quan trọng chứng tỏ website bạn có giá trị, website của bạn có traffic càng cao tức là chất lượng website và nội dung trên website đáp ứng nhu cầu của người đọc. Đây chính là một trong những thông số quan trọng nhất của website.

Traffic là một trong những yếu tố quan trọng của việc xếp hạng website, một website thu hút được lượng traffic lớn, người theo dõi đông, chỉ số của traffic tốt thì chắc chắn website đó có nội dung tốt, khả năng mang lại những thông tin bổ ích cho khách hàng cao.

Mua traffic cho-website có tốt không?

Mua traffic là gì?

Mua traffic là hình thức thúc đẩy lượng người xem trang web của bạn bằng cách trả phí, đây là một trong những cách tốt nhất để tăng chỉ số traffic cho website.

Thông thường traffic sẽ đến tự nhiên sau một thời gian xây dựng website, tuy nhiên để đạt được lượng người xem và chỉ số website tốt theo cách thông thường sẽ khá lâu hoặc không bao giờ có. Tại sao lại như vậy, bởi google thường ưu tiên xếp hạng các website có nội dung tốt, được nhiều người theo dõi, nhưng một website mới thì lấy đâu ra lượng người theo dõi đông, lượt xem nhiều?

Mua traffic cho website có tốt không?

Traffic mua hay traffic tự nhiên sẽ đều tốt nếu các chỉ số của nó phản ánh được rằng lượng người theo dõi trang web là lớn, nội dung lôi cuốn, mức độ bỏ trang thấp khi đọc… Do vậy, việc mua traffic tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào cách sử dụng và cách mà lượng traffic đó đến với website của bạn. Traffic tốt cho website phải thỏa mãn được nhiều yếu tố trong đó có ba yếu tốt cơ bản sau đây:

  1. Thời gian Onsite cao: Thời gian onsite là khoảng thời gian tính từ khi người dùng vào trang của bạn đến khi thoát hoàn toàn khỏi trang web. Thời gian này càng cao tức là người dùng nán lại trang web của bạn càng lâu, chứng tỏ nội dung website của bạn có gì đó lôi cuốn người dùng. Và ngược lại, nội dung không tốt sẽ khiến người dùng bỏ trang sớm dẫn đến thời gian onsite thấp.
  2. Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ thoát được định nghĩa là số người ở lại trên trang của bạn sau khi đọc một bài viết ban đầu so với số người thoát khỏi trang của bạn khi đọc xong bài viết ban đầu. Tỷ lệ này cho phép các công cụ đánh giá về mức độ liên quan, mức độ hấp dẫn của toàn trang web, nếu nội dung trang web của bạn rời rạc, người dùng sẽ chỉ đọc một bài viết rồi thoát ra. Các công cụ tìm kiếm chắc chắn sẽ thống kê được điều này và xếp hạng trang web của bạn với từ khóa đó theo mức độ liên quan.
  3. Traffic organic và đa dạng người dùng: Traffic organic là dạng traffic tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm, sự có mặt của traffic organic trên website của bạn chứng tỏ thương hiệu của bạn đã được ghi nhận trên công cụ tìm kiếm và có sức hút đối với người tìm kiếm. Do vậy đây là một yếu tố rất cần thiết để xếp hạng website và đánh giá một website có tiềm năng hay không.

Mua traffic có ảnh hưởng đến SEO không?

SEO nhìn chung là công việc tối ưu các chỉ số website để lọt vào tầm ngắm của các công cụ tìm kiếm. Một website được công cụ tìm kiếm chú ý đến chắc chắn phải là những website có nội dung thú vị, cung cấp dịch vụ tốt thể hiện qua các chỉ số thống kê như: tính thẩm mỹ của trang, lượng người sử dụng, thời gian onsite, tỷ lệ thoát, mức độ chia sẻ và lan tỏa của domain… Có thể nói traffic là một trong những yếu tốt rất quan trọng để đánh giá website, vậy traffic mua tốt hay traffic tự nhiên tốt?

Có thể khẳng định, traffic mua và traffic tự nhiên sẽ đều tốt nếu các chỉ số của traffic như lượng người sử dụng, thời gian onsite, tỷ lệ thoát,…phản ánh được chất lượng website. Traffic nếu có các chỉ số tích cực như lượng onsite cao, thời gian onsite lớn, tỷ lệ thoát nhỏ sẽ có ảnh hưởng tích cực đến quá trình SEO, ngược lại nếu traffic tự nhiên nhưng có các chỉ số traffic kém sẽ đánh tụt website trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Mua traffic cho website có tốt không

Bắt đầu xây dựng các blog cá nhân từ những năm 2012, mình nhận thấy để tạo nên một trang có thương hiệu là rất khó nếu nội dung chia sẻ không chất lượng, không thu hút được một nền tảng traffic ban đầu tốt để hấp dẫn index từ công cụ tìm kiếm. Trước đây mình cũng từng mang các blog đi spam khắp nơi mà không cần biết có traffic hay không, sau một thời gian mới thấy rằng, việc spam sẽ vô ích thậm chí còn phản tác dụng nếu chỗ bạn đặt link không có traffic trỏ về.

Có thể thấy, tầm quan trọng rất lớn của traffic đối với việc xếp hạng website, để tốt cho website về mặt SEO, việc tăng traffic cho website cần phải thực hiện một cách khoa học, các chỉ số của traffic phải tốt, địa điểm đặt back link phải liên quan đến chủ đề thể hiện qua việc có traffic từ back link. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các webmaster có thêm kinh nghiệm, thêm góc nhìn mới về tầm quan trọng của traffic đối với xếp hạng website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *