Menu Đóng

Tăng traffic cho website là gì? Lợi ích từ việc tăng traffic

Tăng traffic cho website là hoạt động dẫn dắt, khuyến khích mọi người truy cập vào website của mình bằng những cách tối ưu website khác nhau. Vậy tại sao cần Tăng traffic cho website, lợi ích của việc tăng traffic đối với website là gì?

Tăng traffic cho website là gì?

Về khái niệm chung có thể hiểu rằng, tăng traffic cho website là hoạt động dẫn dắt, khuyến khích mọi người truy cập vào website của mình bằng những cách tối ưu website khác nhau. Tùy vào chủ đề của website bạn đang xây dựng mà có các cách tăng traffic khác nhau, tăng traffic là một trong những phương pháp quảng bá thương hiệu nhanh nhất đến người dùng, do vậy ngày càng nhiều các thương hiệu dành thời gian cho việc tăng traffic thay vì quảng bá trên truyền hình.

Tăng traffic cho website thông thường sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xếp hạng website, đặc biệt với các website mới hoặc website bị rớt top do một vài vấn đề nào đó liên quan đến kỹ thuật khiến website bị dieindex. Traffic chính là một công cụ giúp các cỗ máy tìm kiếm có thể phân loại chất lượng trang đang truy cập, đánh giá mức độ liên quan của từ khóa và nội dung trang.

Các thông số traffic của website luôn rất quan trọng trong đánh giá SEO. Hầu như các website hiện nay dù chọn Organic hay Paid Traffic đều hướng tới mục tiêu chung là tăng lượng truy cập của người dùng lên một mức nhất định. Vậy tăng traffic có tác dụng gì cho website?

Lợi ích từ việc tăng traffic cho website

Thông qua lượng traffic đổ vào site lớn và ổn định sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website, các website có lượng traffic càng lớn thì xếp hạng càng cao trên các công cụ xếp hạng website.

Các chỉ số về traffic khẳng định mức độ uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm lớn như Bing, Google, Yahoo hay Ecosia. Các công cụ tìm kiếm thường âm thầm cài cắm các Bot net để thăm dò và đánh giá website của bạn thông qua các chỉ số Onpage và Traffic, bởi vì traffic cao đồng nghĩa với việc website của bạn cung cấp nhiều nội dung chất lượng, giúp người đọc tìm thấy các thông tin ưu ích cho bản thân.

Lợi ích từ việc tăng traffic cho website
Lợi ích từ việc tăng traffic cho website

Đối với các thương hiệu thì việc tăng traffic mang lại một lương Impression (tiếp cận) hằng ngày rất lớn tạo nên độ phủ của thương hiệu mà rất nhiều phương tiện truyền thông hiện nay đang chật vật thực hiện.

Đối với các ứng dụng, các sản phẩm thương mại thì tăng traffic mang lại tiềm năng chuyển đổi thành đơn hàng hoặc tạo ra mức độ phổ biến của sản phẩm trên thị trường rất cao, thông qua số lượt view website có thể khẳng định độ hot của sản phẩm đối với thị trường.

Traffic còn là một công cụ biểu hiện giá trị của website trong mắt các đối thủ và đối tác, bởi giá trị mà traffic mang lại luôn rất lớn nên các website có lượng traffic cao đều gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng hoặc đối tác. Một website có tuổi đời lâu năm nhưng ít traffic sẽ không được đánh giá cao bằng một website mới nhưng có lượng traffic cao.

Xem traffic của một website bất kỳ ở đâu

Có rất nhiều công cụ đánh giá thứ hạng website mà ở đó traffic được thể hiện đầy đủ và gần như là trang trọng nhất trong các chỉ số, các công cụ đánh giá traffic của website bất kỳ có thể kể đến như: Ahrefs, Similarweb, Alexa,… đây là ba công cụ nổi bật và uy tín nhất trong việc đánh giá traffic của một website, ngoài ra còn khá nhiều công cụ khác nhưng tên tuổi ít được ghi nhận.

Mua traffic có phải là một cách tăng traffic hiệu quả?

Mua traffic cho website cũng là một cách tăng traffic hiệu quả, việc mua traffic phù hợp với mục tiêu đưa website lên công cụ tìm kiếm thông qua các chỉ số traffic tốt, tối ưu các thông số SEO, từ đó hấp dẫn các công cụ tìm kiếm index website và từ khóa của website nhanh hơn.

Việc mua traffic thích hợp đối với các website có nhu cầu thăng hạng trên các bảng xếp hạng website, đẩy nhanh quá trình index từ khóa và tạo đề xuất từ khóa trên goolge, yahoo. Nếu website của bạn đang bị tình trạng time onsite thấp, tỷ lệ thoát cao thì mua traffic cũng là một cách làm rất hiệu quả để tăng thời gian time onsite, giảm tỷ lệ thoát trên trang.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Tăng traffic cho website là gì và các lợi ích của việc tăng traffic cho website, chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả vói website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *